Gà Sốt Me

Gà Sốt Me

NGUYÊN LIỆU

Ướp gà

Gà: 1 con (khoảng 1,3 – 1,5kg) đã sơ chế sạch sẽ

Hạt nêm: ½ muỗng canh

Bột ngọt: ½ muỗng canh

Sốt me

Me: 100g

Nước sôi: 600ml

Đường: 100g

Hạt nêm: ½ muỗng canh

Dầu hào: ½ muỗng canh

Bột ngọt: ½ muỗng canh

Nước mắm: 3 muỗng canh

Tiêu xay: 1 ít

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Hành tím băm: 2 muỗng canh

Gừng băm: 1 muỗng canh

Dầu ăn

Khác

Ớt băm

Rau ăn kèm: Rau quế, rau thơm,…

CÁCH LÀM

Bước 1: Ướp gà

Cho gà vào thau nhỏ. Cho hạt nêm, bột ngọt vào, dùng tay trộn đều, để gà thấm gia vị.

Ướp gà khoảng 30 phút là được.

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Dầu sôi bạn cho thịt gà đã ướp vào chảo. Chiên ngập dầu cho đến khi thịt gà chín, vàn đều các mặt.

Gà chín, vớt ra rổ cho ráo dầu. Hoặc có thể vớt thịt gà ra giấy thấm dầu, để giảm bớt lượng dầu thừa.

Bước 2: Làm sốt me

Cho me vào 1 tô lớn. Cho thêm nước sôi vào, ngâm đến khi me mềm ra.

Tán nhẹ me để me tan ra, sau đó dùng rây lược bỏ phần hạt me.

Cho tiếp vào tô me, đường, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, nước mắm và tiêu xay. Khuấy đều để gia vị hòa tan vào nước cốt me.

Bước 3: Hoàn thoành

Làm nóng chảo, cho vào ít dầu ăn. Sau đó cho tỏi băm, hành tím băm, gừng băm vào. Đảo sơ cho thơm rồi cho phần nước sốt me vào. Nấu với lửa lớn, đến khi sốt sệt lại còn ½. Múc 1 ít ra chén để làm nước chấm. Phần còn lại cho gà vào và tiếp tục nấu ở lửa trung bình, để phần sốt thấm vào gà.

Sau khi nấu gà với sốt thêm 10 phút, lấy gà ra rồi chặt miếng vừa ăn.

Sắp ra dĩa, trang trí với rau quế, rau thơm…

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận